TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG VÀ KỸ NĂNG TẠO THIỆN CẢM | TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG

Trải nghiệm khách hàng

Khóa học “Kỹ năng đọc vị tính cách khách hàng và chốt đơn hàng hiệu quả” là sự cộng tác giữa Toyota và VMP tiếp nối sau những khóa đào tạo thành công trước đó nhằm giúp công ty nâng cao trải nghiệm khách hàng trong quá trình tư vấn. Lần này, VMP rất vui mừng khi được đồng hành cùng đội ngũ Toyota chi nhánh Phú Mỹ Hưng trong chương trình đào tạo ngày 11/04/2021 vừa qua. 

Qua khóa học này, các học viên từ bộ phận tư vấn khách hàng của Toyota Phú Mỹ Hưng được trang bị kiến thức giúp khách hàng có trải nghiệm đáng nhớ khi mua hàng và kỹ năng tạo thiện cảm trong quá trình tư vấn.

Hãy khiến khách hàng cảm thấy “WOW” khi bạn tư vấn

Các học viên cùng nhau bàn luận theo nhóm
Các học viên cùng nhau bàn luận theo nhóm

Để tạo ra một trải nghiệm khách hàng thật sự “WOW”, dịch vụ của công ty cần đáp ứng 3 yếu tố. Đầu tiên là chạm đến cảm xúc của họ, hãy chắc chắn rằng điều chúng ta làm cũng là điều khách hàng thích ngay tại thời điểm đó. Tiếp đến là sự chân thành, suy nghĩ bên trong và hành động bên ngoài của nhân viên cần có sự nhất quán và luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Cuối cùng, nhân viên cần hiểu khách hàng mong đợi điều gì và hãy đáp ứng vượt trên sự mong đợi đó.

Trong khóa học vừa qua, VMP đã đề xuất một quy trình 3 bước hành động nhằm giúp các nhân viên Toyota thể hiện tốt 3 yếu tố trên. Trong đó, nhân viên cần quan sát những cử chỉ, cách giao tiếp của khách hàng để phán đoán xu hướng hành vi của họ. Tiếp theo, nhân viên tư vấn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng, lắng nghe họ và đưa ra những lý giải phù hợp cho những thắc mắc của họ về sản phẩm. Cuối cùng, hãy khiến khách hàng “WOW” qua việc đáp ứng vượt trên sự mong đợi của họ.

Kỹ năng giao tiếp tạo thiện cảm 

Học viên Toyota thuyết trình về ý tưởng của nhóm
Học viên Toyota thuyết trình về ý tưởng của nhóm

Việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình tư vấn. Theo Giáo sư tâm lý học Albert Mehrabian, 55% quá trình giao tiếp liên quan đến hình ảnh, cử chỉ; 38% liên quan đến ngữ điệu, âm lượng của giọng nói và chỉ 7% quá trình liên quan đến ngôn từ. Quy luật này cho thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ tác động rất nhỏ đến quá trình giao tiếp. Người nhân viên muốn chiếm được thiện cảm từ khách hàng nên tập trung cải thiện kỹ năng phi ngôn từ.

Hình ảnh, tác phong và cách giao tiếp của nhân viên sẽ tác động đến niềm tin của những người khách hàng. Nhờ vậy, những lời nhân viên nói ra sẽ đc họ đón nhận một cách tích cực nhất. Bên cạnh đó, nhân viên cần học cách điều chỉnh giọng nói của mình tuỳ vào thời điểm.Hãy nói nhỏ khi khách hàng nói nhỏ, nói dõng dạc những lúc họ nói to và làm điều tương tự khi họ nói nhanh hoặc chậm. Việc bắt cùng “tone” giọng với họ cũng tạo nên sự hoà hợp tự nhiên cho cả hai. Nhờ vậy, trải nghiệm khách hàng của công ty sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Giới thiệu về Toyota Phú Mỹ Hưng

Toyota Phú Mỹ Hưng tham gia hoạt động tập thể
Toyota Phú Mỹ Hưng tham gia hoạt động tập thể

Công ty TNHH Một Thành Viên chi nhánh Toyota Phú Mỹ Hưng bắt đầu hoạt động từ ngày 15/09/2019. Công ty là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam hoạt động theo mô hình 3S bao gồm hoạt động bán hàng, dịch vụ hậu mãi và phụ tùng.

Được xây dựng với tổng số vốn đầu tư trên 10 triệu USD, Toyota Phú Mỹ Hưng được trang bị những thiết bị hiện đại và đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngày càng cao tại khu đô thị mới phía Nam TP.Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận. Với phương châm “Khách hàng là trên hết “, đội ngũ bán hàng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cộng với kinh nghiệm làm việc thực tế dày dặn, Toyota Phú Mỹ Hưng đảm bảo đem lại cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về những khóa đào tạo sales khác của VMP tại: Đào tạo bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *