Quy luật của tự nhiên về sự đền đáp công bằng

Trong tiềm thức chúng ta, ai cũng có sự thôi thúc mạnh mẽ được đáp lại những gì ta đã nhận từ người khác. Hãy thử nghĩ mà xem, nếu bạn làm cho ai đó cảm kích, họ sẽ đền đáp lại bằng cách tặng những gì bạn thích hoặc làm điều bạn muốn. Chẳng hạn, nếu một người chưa bao giờ gửi tặng thiệp cho ai nay lại nhận được thiệp, anh ta sẽ tự cảm thấy rằng mình cần phải gửi ngay một tấm thiệp đáp lại.

Thông thường, khi bạn làm điều tốt đẹp cho ai, họ sẽ tìm cơ hội đền đáp lại. Nếu bạn khen ngợi họ, họ sẽ yêu mến và khen lại bạn. Nếu bạn xa lánh hay giữ khoảng cách với họ, họ sẽ nghĩ bạn không thân thiện và đối xử lạnh nhạt với bạn. Nếu bạn cư xử tùy tiện hay lăng mạ họ, họ sẽ nghĩ bạn là người thô lỗ và đối xử với bạn tương tự. Nếu bạn xúc phạm họ, sẽ có lúc bạn bị họ xúc phạm nặng nề gấp bội. Đó chính là quy luật tự nhiên, và nó gần như đúng hoàn toàn.

Để nhận được sự yêu mến của người khác, bạn hãy thường xuyên đề cao họ. Còn nếu bạn cứ làm như thể bạn tốt đẹp hơn họ thì họ sẽ cảm thấy mình thua kém và ghen tỵ với bạn. Điều này rất bất lợi khi bạn muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Hãy ghi nhớ điều này, mỗi khi bạn được phục vụ một bữa ăn tuyệt hảo tại nhà hàng, được người phục vụ cất lời hỏi thăm hay giúp bạn thu dọn bát đĩa đã dùng xong, bạn hãy mỉm cười và bày tỏ lòng biết ơn vì sự tận tụy của họ.

Một khi hiểu ra và chấp nhận ba bản tính trên, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng gây ấn tượng với người khác của chính bạn đấy.

-St-

Ghé thăm website VMP để nhận thêm nhiều tài liệu và thông điệp khác mỗi tuần MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *