Công việc của giám sát bán hàng là gì và quan trọng tới mức nào?

Công việc của giám sát bán hàng là gì và vai trò của nó đối với công ty như thế nào được nhiều người tò mò khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Giám sát bán hàng là công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ phía người giám sát. Từ khả năng quan sát, đến độ nhạy bén xử trí tình huống nhanh, khả năng chỉ đạo nhân viên, khả năng điều phối công việc,…Bởi vậy mà người giám sát bán hàng được tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Vậy công việc của giám sát bán hàng là gì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Công việc của giám sát bán hàng là gì
Giám sát bán hàng phải được đào tạo tỉ mỉ để có được chất lượng

Công việc của giám sát bán hàng bao hàm rất nhiều các công việc nhỏ

  • Trực tiếp hoặc gián tiếp theo dõi và quản lý nhân viên bán hàng tại các địa điểm phân phối;
  • Rà soát nội dung và hỗ trợ thực hiện các chương trình bán hàng, khuyến mại, tiếp thị;
  • Giám sát và lập báo cáo theo dõi lượng hàng tồn kho, theo dõi khoản công nợ của mọi khách hàng;
  • Chỉ đạo cấp b dưới và đồng thời trực tiếp đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu doanh số doanh nghiệp đề ra;
  • Nhanh chóng cập nhật thông tin thị trường về mặt hàng đang sản xuất và tiếp cận xu hướng khách hàng để báo cáo lên cấp trên;
  • Lên bản báo cáo, phân tích thị trường theo lịch định kỳ của công ty;
  • Kết hợp với các phòng liên quan để hỗ trợ lẫn nhau trong mọi công việc.

Vậy công việc của giám sát bán hàng là gì đã được giải đáp rồi nhé!

Công việc của giám sát bán hàng là gì
Học viên và giảng viên khóa học Kỹ năng giám sát bán hàng

Vai trò của công việc giám sát bán hàng đối với nội bộ công ty

Công việc của giám sát bán hàng là gì thì chúng ta đã đều được giải đáp ở phần trên. Trong phần này chúng ta cũng nhau đề cập đến vai trò to lớn của công việc cao cả đó đối với mọi doanh nghiệp hiện nay.

Nhiều người thường hỏi trong đầu rằng công việc của giám sát bán hàng là gì và trong số đó nhiều người thường tự trả lời rằng, chắc đó là công việc đi qua đi lại xem người khác thực hiện phân phối, bán sản phẩm ra sao. Nhưng quả thực giám sát bán hàng không phải là công việc đơn thuần như thế. Trong một doanh nghiệp người giám sát là người phải huy động các nguồn lực trong và ngoài công ty để thực hiện kế hoạch sản xuất và phân phối hàng hóa, không những thế họ quản lý và nâng cao hiệu quả chất lượng nhân viên bán hàng bên ngoài thị trường để tận dụng tối ưu các lợi thế đem lại nguồn hời cho doanh nghiệp.

Qua bài viết chúng ta đều đã biết công việc của giám sát bán hàng là gì và vai trò của nó đặc biệt như thế nào. Bởi những vai trò quan trọng như thế mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng để đào tạo nhân viên giám sát bán hàng hơn. Họ gửi những nhân viên của mình đến các khóa học đào tạo kỹ năng giám sát bán hàng để nâng cao chất lượng. VMP Training cũng đang là một công ty cung cấp các khóa học này, trong khoảng thời gian dài hoạt động đã đem tới thành công cho gần hàng ngàn học viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *