03 KỸ NĂNG ĐÀO TẠO SALES ĐỘT PHÁ DOANH SỐ

KỸ NĂNG ĐÀO TẠO SALES ĐỘT PHÁ DOANH SỐ

Bạn là Sales Trainer cần phát triển kỹ năng đào tạo? Bạn muốn đột phá doanh số của Sales sau đào tạo? Hãy đọc thật chậm 03 kỹ năng trong bài viết này.

Bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng, cách thực hiện và lưu ý của từng kỹ năng đào tạo. Nếu muốn phát triển toàn diện các kỹ năng đào tạo chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo khóa Train The Trainer 3+ chúng tôi mô tả ở cuối bài viết.

Kỹ năng thiết kế tài liệu học viên đột phá doanh số

ky-nang-thiet-ke-tai-lieu
Kỹ năng thiết kế tài liệu học viên đột phá doanh số

Nếu muốn đột phá doanh số sau đào tạo, Học viên cần có kế hoạch hành động và các thông tin tra cứu trong quá trình tiến hành. Tài liệu học viên giúp Sales có nguồn thông tin lưu trữ để hỗ trợ việc thực hành các kiến thức trong khóa đào tạo.

Bạn thực hiện tuần tự 06 bước sau để thiết kế tài liệu học viên đột phá doanh số:

Soạn các mục tiêu đào tạo – Soạn danh sách giá trị mà chương trình mang lại – Soạn đầy đủ những Học phần dựa trên các mục tiêu đào tạo – Bổ sung các thành phần khác hỗ trợ truyền tải nội dung bài giảng (hình, bảng, sơ đồ…) – Thêm bài tập vào các Học phần như đánh giá mệnh đề đúng/sai, chọn đáp án đúng,… – Gửi bản nháp cho Học viên, Đồng nghiệp để xin ý kiến phản hồi.

Một số lưu ý khi thiết kế: Sử dụng câu chuyện sinh động; Hạn chế sử dụng ngôn ngữ hàn lâm học thuật; Loại bỏ những thông tin Học viên đã biết; Hạn chế sử dụng biệt ngữ.

Kỹ năng dẫn giảng đột phá doanh số

ky-nang-dan-giang
Kỹ năng dẫn giảng đột phá doanh số

Nếu có kỹ năng dẫn giảng chuyên nghiệp, bạn sẽ chiếm được lòng tin của Học viên và CEO thông qua bằng chứng cụ thể là đột phá doanh số sau đào tạo.

Để có được kỹ năng dẫn giảng đột phá doanh số, bạn cần thực hiện đầy đủ 06 kỹ thuật sau:

1/ Nhấn mạnh mục tiêu ngay khi bắt đầu

Bạn hãy dành ra 10 phút đầu tiên ở bất kỳ chương trình nào để nhấn mạnh mục tiêu của khóa. Việc này nhằm tạo hiệu ứng tích cực và mọi thứ sẽ đi vào trật tự rất rõ ràng.

2/ Đẩy mạnh các hoạt động giao tiếp với Học viên

Để dẫn giảng hoàn hảo, bạn cần có nguồn năng lượng dồi dào. Nghề Trainer lại có đặc thù là tiêu tốn rất nhiều trí lực và thể lực nên dễ hụt năng lượng. Ngoài giải pháp như bổ sung đường, café, bạn có thể đẩy mạnh các hoạt động giao tiếp với Học viên một cách vui vẻ. Giao tiếp giúp con người duy trì năng lượng một cách tự nhiên và rất dài hạn.

3/ Hạn chế sử dụng quá nhiều Slide

Việc sử dụng 200 Slide với hàng loạt gạch đầu dòng rất dễ gây hiệu ứng nhàm chán. Bạn cần đa dạng nội dung của chương trình bằng các ví dụ, tình huống thực tế, trò chuyện với chuyên gia, Q&A…

4/ Sử dụng óc hài hước thường xuyên

Bất kể tình huống nào phát sinh, bạn hầu như đều có thể “lái” qua 01 câu chuyện hài hước. Đây là kỹ năng đào tạo và có thể luyện tập để hình thành. Hãy tham khảo những ngôi sao hài kịch và học hỏi họ.

Có thể bạn cần: 5 Kỹ năng cần thiết cho Trainer chuyên nghiệp.

5/ Sử dụng Kỹ thuật 3L để xử lý phần Q&A

ky-thuat-3l-ky-nang-dao-tao
Sử dụng Kỹ thuật 3L để xử lý phần Q&A

Bạn tuần tự thực hiện như sau: Lắng nghe câu hỏi; Lặp lại câu hỏi; Linh hoạt: Nếu bạn chắc chắn kiến thức bản thân 100% là đúng, hãy trả lời. Nếu có sự nghi ngờ dù chỉ 1%, hãy tổ chức 5 phút thảo luận giữa Học viên nhằm tìm câu trả lời, tận dụng thời gian này, bạn lên Google thu thập thông tin. Nếu vẫn chưa đủ thông tin, bạn hãy “quan sát” cả lớp và nhường phần trả lời cho “Học viên chuyên gia” nào đó.

6/ Triển khai khóa đào tạo theo Learning by Doing 3V

Cụ thể, 70% thời gian tại lớp sẽ dành cho những hoạt động thực hành kiến thức đã được mô hình hóa dễ nhớ. Sau mỗi nội dung, bạn sẽ có Kế hoạch hành động cụ thể để áp dụng vào công việc thực tế. Đây là phương pháp VMP Academy áp dụng vào các chương trình đào tạo (kể cả Train The Trainer 3+)

Lưu ý là bạn đang đào tạo người trưởng thành. Và người học trưởng thành có các đặc điểm sau: Tự nhận thức: độc lập, tự tin vào bản thân, muốn người khác thừa nhận mình; Kinh nghiệm: luôn mang kinh nghiệm của bản thân vào những tình huống trong lớp học; Sự sẵn sàng: người trưởng thành phải có lợi mới học và thích thực hành hơn lý thuyết.

Ngoài ra, người trưởng thành còn có các đặc điểm khác như: Xu hướng học: luôn theo xu hướng kỹ năng xã hội và nghề nghiệp hơn là lý thuyết đơn thuần; Tập trung giải quyết vấn đề cụ thể: luôn suy nghĩ học tập để giải quyết các vấn đề cụ thể; Môi trường học tập: thoải mái về tinh thần và điều kiện học tập, thích xung phong hơn bị bắt buộc.

Kỹ năng phản hồi đột phá doanh số

ky-nang-dao-tao-phan-hoi
Kỹ năng phản hồi đột phá doanh số

Muốn đột phá doanh số thì bạn phải phản hồi kịp thời mỗi khi phát hiện các dấu hiệu tốt hoặc xấu của Học viên. Đây là kỹ năng đào tạo rất quan trọng.

Bạn dùng công thức Sandwich để đưa ra phản hồi. Cấu trúc như 3 lớp của chiếc bánh: Bánh-Rau-Bánh tương ứng với Khen-Che-Khích lệ.

Ví dụ: “Em đang làm việc này rất tốt… Và sẽ tốt hơn nếu… Anh tin doanh số tháng tới của em sẽ tăng rất nhanh.”

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Để phát triển một cách chuyên nghiệp kỹ năng đào tạo chuẩn 3+, VMP Academy thiết kế riêng cho giảng viên nội bộ chương trình Train The Trainer 3+. Bạn sẽ cảm nhận được không khí sôi động Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời lượng trong 3 ngày dành riêng cho thực hành.

train-the-trainer-3+
Train The Trainer 3+

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *